Tin tức

Điện khỏe có nên dùng máy ổn áp không?

Nhiều người biết rằng nên sử dụng để khắc phục tình trạng điện yếu. Thế nhưng ít ai biết rằng điện khỏe cũng cần sử dụng ổn áp? Bạn không nghe lầm đâu, điện khỏe cũng nên sử dụng ổn áp để bảo vệ các thiết bị điện. Còn lý do vì sao thì bạn nên đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

Điện khỏe có nên dùng ổn áp không? 

Nhiều người biết rằng nên sử dụng  để khắc phục tình trạng điện yếu. Thế nhưng ít ai biết rằng điện khỏe cũng cần sử dụng ổn áp? Bạn không nghe lầm đâu, điện  khỏe cũng nên sử dụng ổn áp để bảo vệ các thiết bị điện. Còn lý do vì sao thì bạn nên đọc bài viết dưới đây để biết thêm nhé.

1. Điện khỏe có cần dùng ổn áp không? 

Điện khỏe vẫn nên sử dụng máy ổn áp. Chắc hẳn nhiều người sẽ khá bất ngờ vì từ trước tới nay họ chỉ biết rằng dùng ổn áp để khắc phục điện yếu.

Nhiệm vụ quan trọng nhất của ổn áp chính là duy trì dòng điện ổn định và bảo vệ các thiết bị máy móc bền bỉ hơn. Quả thật điện yếu gây ra rất nhiều rắc rối, phức tạp trong cuộc sống, gây khó chịu cho người sử dụng. Thậm chí để lâu, tình trạng này còn nhanh chóng làm hỏng máy móc.

Đó là nói về điện yếu, vậy còn điện khỏe? Bạn có chắc rằng điện khỏe là ổn định? Và bạn có chắc là điện càng khỏe sẽ càng làm các thiết bị điện hoạt động tốt không?

Câu trả lời là không hề. Do điện khỏe cũng tiềm ẩn nhiều tác hại gây ảnh hưởng tới thiết bị điện trong nhà. Do đó mà đôi khi điện quá khỏe cũng là 1 lý do để chúng ta cần phải lắp đặt máy ổn áp.

2. Tác hại của điện khỏe đối với các thiết bị điện 

Không chỉ diện yếu mới gây hại cho máy móc thiết bị mà điện mà điện khỏe cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Điện yếu, không đủ định mức tiêu chuẩn sẽ khiến thiết bị điện hoạt động kém, chập chờn. Còn điện quá khỏe, cao hơn định mức cần thiết của các thiết bị có thể sẽ làm máy móc kém bền, thậm chí nguy hiểm hơn còn là cháy nổ khi điện áp quá cao.

Ví dụ đơn giản nhất là bóng đèn trong nhà. Bóng đèn là thiết bị điện có U định mức là 220V. Thế nhưng giả sử khi điện áp quá mạnh lên tới 225V hoặc 230V,… cũng gây hại tới bóng đèn. Và khi điện áp cao vượt ngưỡng 250V thì rất có thể bóng đèn sẽ bị cháy nổ.

Thông thường tại những nơi quá gần trạm biến áp cũng xảy ra tình trạng điện quá khỏe, gây ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của các thiết bị điện trong nhà.

3. Ổn áp giúp nâng cao tuổi thọ cho thiết bị điện 

Máy có chức năng ổn định điện áp, cấp đúng và đủ lượng điện cần thiết cho thiết bị. Nhờ vậy mà máy móc hoạt động bền bỉ hơn.

Ngoài ra, trên mỗi ổn áp còn được trang bị các aptomat tự động giúp bảo vệ các thiết bị điện thêm an toàn. Máy hoạt động theo nguyên lý Servo 1 chiều giúp nhanh chóng phát hiện sự cố. Khi điện áp đầu vào tăng ngột vượt mức 250V, aptomat sẽ tự động ngắt điện để đảm bảo sẽ không xảy ra sự cố chập điện.

4. Ổn áp nào tốt nhất trên thị trường hiện nay 

Nơi cung cấp  ổn áp chất lượng tốt, giá rẻ & hợp lý.

Nhãn hiệu HANSINCO là nơi bán ổn áp chất lượng tốt, giá rẻ & hợp lý mà  bạn nên mua. Với chúng tôi chất lượng được đưa lên vị trí hàng đầu, điều này quý khách hàng hoàn toàn tin tưởng khi thấy những thiết bị điện mang nhãn hiệu HANSINCO qua nhiều năm sử dụng mà chất lượng không hề giảm sút. Sản phẩm của chúng tôi là kết quả của quá trình tích lũy vốn, bảo hộ thương hiệu quốc gia  & quốc tế,  kinh nghiệm sản xuất, sự đầu tư thận trọng , đúng hướng, tầm nhìn chiến lược. HANSINCO có mặt trên toàn quốc thông qua hệ thống đại lý phân phối và các trạm bảo hành. Xuất khẩu nhiều nước trên thế giới.

Sản phẩm HANSINCO được sản xuất theo tiêu chuẩn: TCVN 6097:1996 (IEC 186:1987) TCCS01: 2010/HS theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2015 UKAS được tổ chức INTERTEK – UKAS Vương Quốc Anh công nhận do các giảng viên , kỹ sư chuyên  ngành kinh nghiệm từ 10-30 năm  thực hiện.

  • Sản phẩm được sản xuất từ đồng nguyên chất dưới quy trình CNC tự động hóa hoàn toàn đảm bảo các chi tiết máy chính xác 100% từ dải điện vào, điện ra và công suất máy từ 100% dây đồng chính phẩm, điện trở thấp, dẫn điện tốt, tỷ lệ hao phí điện năng rất thấp, hiệu suất sử dụng tối ưu.
  • Thiết kế tinh tế lớp sơn tĩnh điện dày giúp máy tránh khỏi các tác động từ môi trường như ẩm thấp oxy hóa.
  • Bảo vệ bộ điều khiển xử lý điện áp bên trong. Tăng tuổi thọ hoạt động lên tối đa. Tích hợp khả năng xử lý thông minh, điều chỉnh điện áp về định mức nhanh chóng an toàn. Ổn áp 1 pha HANSINCO cho ra điện áp chuẩn, dòng điện ổn định cho các thiết bị 1 pha của bạn hoạt động hiệu quả nhất.

Xét về giá thành ổn áp 1 pha HANSINCO có mức giá thuộc phân khúc từ tầm trung đến cao cấp. Mọi người tiêu dùng  có thể tiếp cận các sản phẩm của HANSINCO. Do đó HANSINCO là điểm đến tin cậy của nhiều người tiêu dùng và được xem là một trong những nơi bán ổn áp 1 pha chất lượng tốt, giá rẻ & hợp lý tại thị trường Việt Nam. HANSINCO là một trong ba nhà sản xuất ổn áp, biến áp lớn nhất tại Việt Nam đã xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Ngày đăng 29/05/2024 Ngày Cập nhật 26/06/2024
Thẻ
Đánh Giá
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *